Tại sao bộ pin Lithium Ion tùy chỉnh cho xe điện UTV lại là tương lai?

15 Th12, 2022 - Xem: 564

Không còn nghi ngờ gì nữa, thời đại của axit chì và các loại pin thông thường khác đang dần biến mất. Mặc dù những loại pin này đã cố gắng đáp ứng nhu cầu và mong đợi của người dùng cuối trong những năm qua, nhưng bạn sẽ đồng ý rằng công nghệ không ngừng phát triển. Do sự phát triển và đổi mới này, họ đã bị đẩy xuống nền. Ví dụ, pin axit chì được biết là rất dễ bị hỏng

Đây là giải pháp

Để giải quyết các vấn đề mà pin thông thường được sử dụng trong các phương tiện tiện ích đang gặp phải, pin lithium-ion đã ra đời. Dù bạn có tin hay không, những loại pin này đã được nhiều chuyên gia coi là tương lai. Điều này là do nó đã được chứng minh là một bản nâng cấp của những gì pin truyền thống phải cung cấp.

Bạn đang thắc mắc điều gì làm cho pin lithium ion trở nên đặc biệt? Bạn có biết rằng với pin li-ion, rất có thể đáng đồng tiền bát gạo không? Bài đăng này sẽ tiết lộ một số lý do tại sao những loại pin này được coi là tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Chúng thân thiện với môi trường

Thế giới đang dần hướng tới một môi trường thân thiện với môi trường. Nhiều năm trôi qua, có rất nhiều đổi mới xanh để hỗ trợ quyết định như vậy. Một trong những cải tiến như vậy là pin lithium ion dành cho Xe điện. Sự thật là những loại pin này đã được chứng minh là an toàn hơn rất nhiều. Ví dụ, chúng ít độc hại hơn so với axit chì và các loại pin thông thường khác được sử dụng trong các phương tiện tiện ích.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc ủng hộ cuộc đấu tranh vì một môi trường xanh hơn, thì có rất nhiều lý do để bắt đầu cân nhắc khám phá tùy chọn pin li-ion. Thống kê đang chỉ ra rằng nhiên liệu hóa thạch đang gây ra nhiều thiệt hại hơn tưởng tượng. Chẳng hạn, vào năm 2018, người ta đã phát hiện ra rằng nhiên liệu hóa thạch chiếm hơn 80% lượng khí thải CO2. Bất cứ khi nào nó bị đốt cháy bởi các phương tiện tiện ích, các oxit nitơ sẽ được giải phóng vào khí quyển. Điều này dẫn đến sự hình thành mưa axit và sương khói.

Một số điểm quan trọng cần lưu ý

  • Pin lithium ion dành cho Xe điện thân thiện với môi trường hơn hầu hết các loại pin
  • Pin Li-ion là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho pin nhiên liệu hóa thạch và pin axit chì
  • Pin lithium ion chứa quá nhiều kim loại độc hại có thể gây ô nhiễm
  • Chúng an toàn khi được sử dụng trong nhà và các môi trường khác

Chúng Nhẹ & Nhỏ Gọn

Bạn đã bao giờ thử mang theo pin axit chì trước đây chưa? Bạn sẽ nhận thấy ngay rằng nó rất nặng. Sự thật là mặc dù không ai nói về điều này, nhưng nó có thể tác động đến hiệu suất tổng thể của các phương tiện tiện ích theo nhiều cách. Ngày nay, những chiếc xe được sản xuất có xu hướng rất hạn chế không gian cho những cục pin lớn như thế này. Đây là lý do tại sao bạn cần một cái gì đó nhỏ gọn và nhẹ.

Pin Lithium Ion dành cho xe điện đa dụng đã được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng xe đa dụng hiện đại. Hoàn toàn không cần phải lo lắng vì hiệu suất của nó sẽ không bị ảnh hưởng. Mặc dù nhẹ và nhỏ gọn, pin li-ion đứng đầu danh sách khi nói đến hiệu suất tối ưu.

Các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois cho thấy mặc dù những loại pin này nhỏ hơn 30 lần nhưng chúng mạnh hơn 1000 lần so với pin axit chì truyền thống.

Những điểm chính cần lưu ý

  • Kích thước trung bình của pin li-ion là chiều dài 20 mm và đường kính 3,65 mm
  • Pin Li-ion hoàn hảo cho cả xe tiện ích hiện đại và cũ
  • Mặc dù có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ nhưng chúng cực kỳ mạnh mẽ

Mức độ bảo trì thấp

Đây là một lĩnh vực hoặc khía cạnh khác mà Pin Lithium Ion Dành cho Xe Tiện ích Điện đã được chứng minh là vượt trội hơn khi so sánh với các đối tác của nó trên thị trường. Nếu bạn có thể nhớ rõ, ắc quy axit chì cần được bảo dưỡng ở mức độ cao để có thể hoạt động tốt. Bất cứ điều gì thiếu điều này có nghĩa là nó có thể không phân phối như mong đợi. Ví dụ, nước đã được chứng minh là một phần quan trọng trong cách thức hoạt động của các loại pin này.

Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ phải lưu ý những gì nước phải được thêm vào hoặc thay đổi để cho phép nó hoạt động tối ưu. Mặt tốt là pin li-ion đã ra đời để thay đổi tất cả những điều này. Không cần phải bận tâm về bảo trì. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi mua của bạn là kết nối nó và phần còn lại là lịch sử. Nó giống như một hệ thống thiết lập và quên vì bạn sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ công việc nào để giữ cho nó hoạt động như mong đợi.

Những điểm chính cần lưu ý

  • Pin lithium ion cho Xe điện không gặp hiệu ứng bộ nhớ
  • Miễn là chúng được sạc lại theo khuyến nghị của nhà sản xuất, chúng sẽ luôn hoạt động tốt
  • Nếu mức năng lượng của chúng giảm xuống 25% hoặc thấp hơn, bạn chỉ cần sạc lại chúng

Chúng rất bền

Đúng là axit chì và các loại pin thông thường khác đều bền. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng pin li-ion cung cấp nhiều hơn thế. Nó giống như cho nhiều hơn mà không phải thu thêm bất cứ thứ gì. Nói cách khác, không có sự thỏa hiệp. Pin li-ion được sử dụng trong xe tiện ích đã được thiết kế rất chắc chắn. Nó có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt khác nhau. Những loại pin này được biết là hoạt động hoàn hảo ở nhiệt độ cao.

Thông thường, điều kiện nhiệt độ không thuận lợi luôn được biết là cản trở tốc độ làm việc của pin thông thường. Đây không phải là trường hợp của Pin Lithium Ion cho Xe điện. Ngoài việc chịu được điều kiện nhiệt độ nóng, nó còn có nhiều chu kỳ sạc hơn. Pin li-ion trung bình có thể kéo dài tới 5 năm. Có một số thậm chí còn tồn tại lâu hơn trước khi cần thay thế.

Sự kết luận

Sau khi nhìn thấy tất cả những điều trên, có một sự thật chắc chắn. Điều này liên quan đến việc pin li-ion sẽ sớm vượt qua pin thông thường mà các phương tiện tiện ích đã và đang sử dụng. Bạn sẽ bỏ lỡ nếu không dùng thử ngay hôm nay. Để biết thêm về gói pin lithium ion tùy chỉnh dành cho xe điện UTV, bạn có thể truy cập https://thegioilithium.vn để biết thêm thông tin.

theo thegioilithium.vn

Thiết kế pin xe điện tùy chỉnh chức năng đáng tin cậy

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến việc sử dụng rất rộng rãi pin lithium-ion trong xe hybrid và xe điện. Hóa chất này không phải là mới, nhưng những thứ mới được tích hợp vào nó mỗi ngày, làm cho nó trở thành một lựa chọn đánh bóng vượt trội so với những thứ khác. Trong thế giới lithium-ion, có rất nhiều hóa chất và chúng có các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Các hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ về mặt an toàn và hiệu suất.

Bài cùng chuyên mục

Sản phẩm được quan tâm

Ắc quy AGM kín khí Vision 12V, 100Ah 6FM100E-X

Mã SP: 6FM100E-X
Giá bán: 3.415.500 đ | 3.450.000 đ Giảm: 1 %

Ắc quy AGM kín khí Vision 12V, 200Ah 6FM200SE-X

Mã SP: 6FM200SE-X
Giá bán: 6.425.100 đ | 6.490.000 đ Giảm: 1 %

Ắc quy lưu trữ solar dòng xả sâu 12V, 200Ah 6FM200D-X

Mã SP: 6FM200D-X
Giá bán: 8.309.126 đ | 8.478.700 đ Giảm: 2 %

Pin Lithium viễn thông Vision 48V, 100Ah V-LFP48100, ắc quy lithium viễn thông

Mã SP: V-LFP48100
Giá bán: 25.730.100 đ | 25.990.000 đ Giảm: 1 %

Ắc quy lưu trữ solar dòng xả sâu 12V, 100Ah 6FM100D-X

Mã SP: 6FM100D-X
Giá bán: 4.219.880 đ | 4.306.000 đ Giảm: 2 %

Ắc quy Vision 12V, 5Ah CP1250 dùng cho UPS, loa kéo, cửa cuốn, thang máy

Mã SP: CP1250
Giá bán: 286.110 đ | 289.000 đ Giảm: 1 %

Pin Lithium viễn thông Vision 48V, 50Ah V-LFP4850

Mã SP: V-LFP4850
Giá bán: 19.502.000 đ | 19.900.000 đ Giảm: 2 %
Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp