Câu hỏi thường gặp

Trả lời:

Không, Chỉ khi bạn để xe có vài tuần hoặc vài tháng, và chúng tôi khuyên bạn nên giữ nhiều hơn 5 vạch khi bạn tắt "CÔNG TẮC CHÍNH" trên pin, nó có thể được lưu trữ lên đến 8 tháng.


Trả lời:

Vui lòng lưu ý rằng pin lithium gốc của chúng tôi cùng với bộ sạc gốc của chúng tôi có thể hiệu quả hơn. Lưu ý: Nếu bạn vẫn sử dụng bộ sạc pin axit-chì ban đầu, nó không thể sạc pin lithium của chúng tôi. Và với các bộ sạc khác, chúng tôi không thể hứa rằng pin lithium có thể hoạt động đầy đủ và liệu nó có an toàn hay không.C ác kỹ thuật viên của chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc gốc của chúng tôi.


Trả lời:

Có, pin lithium-ion có thể được sạc lại bất kỳ lúc nào.Không giống như pin axit chì, nó sẽ không làm hỏng pin khi tận dụng cơ hội sạc, có nghĩa là người dùng có thể cắm pin trong giờ nghỉ trưa để sạc đầy và kết thúc ca làm việc của họ mà pin không quá yếu.


Trả lời:

Công nghệ ion lithium của chúng tôi sử dụng hệ thống bảo vệ pin tích hợp tiên tiến nhất để tránh làm hỏng pin. Bạn nên lựa chọn sạc chính hãng theo tư vấn kỹ thuật của chúng tôi để có thể tối đa hóa pin một cách an toàn.


Trả lời:

Đối với việc thay thế pin, bạn cần xem xét các yêu cầu về dung lượng, nguồn điện và kích thước, cũng như đảm bảo rằng bạn có bộ sạc phù hợp.(Nếu bạn được trang bị bộ sạc của RoyPow, pin của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.)

Hãy nhớ rằng khi nâng cấp từ axit-chì lên LiFePO4, bạn có thể giảm dung lượng pin của mình (trong một số trường hợp có thể lên đến 50%) và giữ nguyên thời gian chạy.Cũng cần nhắc lại rằng, có một số câu hỏi về trọng lượng bạn cần biết về thiết bị công nghiệp như xe nâng, v.v.

Vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của TVG nếu bạn cần hỗ trợ nâng cấp và họ sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn loại pin phù hợp.


Trả lời:

Pin của chúng tôi thường được sử dụng trong xe golf, xe nâng hàng, bệ làm việc trên không, máy lau sàn, v.v. Chúng tôi chuyên về pin lithium trong hơn 10 năm, vì vậy chúng tôi đang phát triển thành một nhà chuyên nghiệp trong lĩnh vực lithium-ion thay thế axit chì. Hơn nữa, nó có thể được áp dụng trong các giải pháp lưu trữ năng lượng trong nhà của bạn hoặc cấp nguồn cho máy lạnh xe tải của bạn.


Trả lời:

Pin RoyPow có thể được sử dụng trong khoảng 3.500 vòng đời. Tuổi thọ thiết kế của pin là khoảng 10 năm và chúng tôi cung cấp 5 năm bảo hành. Do đó, mặc dù phải trả trước nhiều hơn với Pin RoyPow LiFePO4, việc nâng cấp giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí pin trong vòng 5 năm.


Trả lời:

BMS là viết tắt của Hệ thống quản lý pin. Nó giống như một cầu nối giữa pin và người dùng. BMS bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hỏng - phổ biến nhất là do điện áp quá cao hoặc thấp, quá dòng, nhiệt độ cao hoặc đoản mạch bên ngoài. BMS sẽ tắt pin để bảo vệ các tế bào khỏi các điều kiện hoạt động không an toàn. Tất cả pin của RoyPow đều có BMS tích hợp để quản lý và bảo vệ chúng khỏi những loại vấn đề này.

Ắc quy xe nâng BMS của RoyPow là một thiết kế độc quyền sáng tạo công nghệ cao được tạo ra để bảo vệ các tế bào lithium. Các tính năng bao gồm: Giám sát từ xa với OTA (qua không khí), Quản lý nhiệt và nhiều biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như Công tắc bảo vệ điện áp thấp, Công tắc bảo vệ quá áp, Công tắc bảo vệ ngắn mạch, v.v.


Trả lời:

  - Khi mắc các bình cùng điện áp song song: Điện áp không thay đổi, dung lượng bình tăng lên
Ví dụ: Ta mắc song song 3 bình 12V-10Ah sẽ tương đương 1 bình 12V 30Ah
- Khi mắc nối tiếp các bình ắc quy: Điện áp tăng lên, dung lượng không thay đổi
Ví dụ: Ta mắc nối tiếp 3 bình 12V-10Ah sẽ tương đương 1 bình 36V-10Ah
   Việc quy đổi điện áp và dung lượng bình ắc quy đấu nối song song hay nối tiếp sang bình tương đương sẽ giúp các bạn có thông số chính xác cho việc tính toán thời gian sử dụng bình ắc quy trong chế tạo và thiết kế xe
 
  Hy vọng với những chia sẻ từ Motor2hand về bình ắc quy và cách tính toán thời gian sử dụng bình cho xe điện sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích và tự làm chủ được chiếc xe của mình theo như ý muốn!


Trả lời:

Thời gian sử dụng của ắc quy phụ thuộc vào dung lượng của ắc quy và công suất của tải theo công thức dưới đây:

                                              t = (A * V * ƞ)/ P

Trong đó:

t: là thời gian sử dụng của ắc quy (giờ)

A: Dung lượng của ắc quy (Ah)

V: Điện áp ắc quy (VDC)

ƞ: Hệ số sử dụng của ắc quy (Accu) và thay đổi theo mức xả của ắc quy. Cụ thể:

  • η ≈ 0.8, 0.9 nếu dòng xả accu < 20% dung lượng accu.
  • η ≈ 0.7 nếu dòng xả accu 20% ~ 70 %dung lượng accu.
  • η ≈ 0.6, 0.5 nếu dòng xả accu >70 % dung lượng accu

Ở đây ta cần phải hiểu rõ là dòng xả của Ắc quy chính là dòng điện đi qua ắc quy và đi qua tải, còn dung lượng Ắc quy là dòng xả tối đa mà Ắc quy có thể cung cấp được cho tải. Nếu tải ăn dòng 1A trong khi dung lượng bình là 10Ah,khi đó hệ số sẽ là 0.9. Tuy nhiên trong đa số các trường hợp ta có thể lấy trung bình ƞ = 0,7.

P: công suất tải (W)
Ở đây ta sẽ lấy một ví dụ:
Ví dụ bạn sử dụng 1 bình ắc quy 12V 20Ah để cung cấp cho một động cơ xe điện 12V-250W, ta cần tính các thông số sau:
- Dòng điện định mức qua tải:>20A
- Dung lượng bình: 20Ah, như vậy dòng xả >70% dung lượng, hệ số là 0.5
Thời gian sử dụng bình sẽ là: t=(12*20*0.5)/250=0.48h


Trả lời:

1. Điện áp OCV ở trên từng bình trong tổ  không đồng 
2. Nội trở từng bình không đồng đều và tăng 8-10% so với giá trị tiêu chuẩn.
3. Hoạt động ≥3 tháng ở chế độ nạp nổi
4. Ắc quy có tần suất phóng xả sâu nhiều lần trong thời gian dài.


Trả lời:

   1. Ắc quy sẽ không được sạc đầy, dẫn đến thời gian backup không đủ.
   2. Tình trạng sự hoạt hóa bản cực ngày càng kém đi, ( muối hóa bản cực) sự cân bằng các cell giữa các bình là không thể thực hiện được--> Suy giảm dung lượng


Gọi ngay
Nhắn tin qua Facebook
Nhắn tin qua Zalo
Xem địa chỉ doanh nghiệp